องค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี
สมัครสมาชิกด้วยนะครับ

การสมัครสมาชิกจะทำให้การใช้งานบอร์ดสมบูรณ์ขึ้น
และได้รับสิทธิอื่น ๆ อีกมากมาย

23-01-53 ประธานเปิดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชผักปลอดภัย อ.ท่าวุ้ง จ. ลพบุรี

Go down

23-01-53 ประธานเปิดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชผักปลอดภัย อ.ท่าวุ้ง จ. ลพบุรี

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jan 25, 2010 10:11 am

นายก อบจ.ลพบุรี ได้เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชผักปลอดภัย จากสารพิษตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง โดยได้จัดอบรมให้ความรู้แก่เกษตรในเขต อ.ท่าวุ้ง จ. ลพบุรี เพื่อลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ

เมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่ 22 มกราคม 2553 นายสุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช นายกงค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นายก่อเกียรติ ฮุ้นสกุล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี ได้พร้อมกัน ณ วัดปากคลอง ต.บางคู้ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยในวันนี้ได้รับเกียรติจากนางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช สมาชิกสภา ผู้แทนราษฎรจังหวัดลพบุรี ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในการอบรมได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเกษตรอำเภอท่าวุ้ง ได้ส่งบุคลากรมาอบรม ให้ความรู้แก่เกษตรกรที่เข้าร่วมอบรม โดยนายสมชาติ ชุ่มฤทธิ์ เกษตรอำเภอท่าวุ้ง ได้เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดอบรม

จากนั้นได้เรียนเชิญ นายกสุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช ประธานในพิธี ได้กล่าวเปิดโครงการว่า “ ในการพัฒนาประเทศนั้นจะต้องทำเป็นขั้นตอน โดยเริ่มจากการสร้างพื้นฐานนั้น คือ ความพอมี พอกิน พอเพียง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี จึงน้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยได้จัดโครงการส่งเสริมการปลูกพืชผักปลอดภัยจากสารพิษตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงให้แก่เกษตรกรของ ต.บางคู้ จำนวน 486 ครัวเรือน พร้อมทั้งได้จัดให้มีวิทยากรมาอบรมให้ความรู้ โดยได้รับเกียรติจาก นายสมชาติ ชุ่มฤทธิ์ เกษตรอำเภอท่าวุ้ง และนายเกียรติศักดิ์ เมตตา นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ มาเป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้ในการเพาะปลูก และการดูแล มะนาว มะกรูด มะพร้าวน้ำหอม และการเพาะเห็ดฟางในตะกร้า เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ” จากนั้นนายกสุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช ประธานในพิธี จึงได้ทำการมอบพันธุ์ต้นมะนาว ต้นมะกรูด และต้นมะพร้าวน้ำหอม ให้แก่เกษตรกรทุกคนที่เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้
avatar
Admin
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด

จำนวนข้อความ : 27
Join date : 18/01/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://loppao.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ